Giới thiệu

Giới thiệu chung về Nên.vn

Các bạn có biết tại sao lại có tên là “Nên.vn” không?

Trong đời các bạn đã từng nghĩ “Mình phải làm gì” khi gặp một vấn đề khó khăn với người khác. Nếu học hỏi những lối sống tốt, cách sinh hoạt, và các thói quen tốt, bạn sẽ trở thành người có hiểu biết và sẽ hạn chế những khó khăn đó.

Các vấn đề khó khăn của chúng ta có thể là…

  • Chuyện tình cảm, nên làm gì?
  • Công việc chán nản, nên làm gì?
  • Quản lý khó khăn, nên làm gì?
  • Kinh doanh, nên làm gì?
  • Sức khỏe, nên làm gì?
  • Tài chính, nên làm gì?
  • Đời sống, nên làm gì?
  • v.v… và v.v…

Chúng ta đã có Mẹo.vn, nơi lý tưởng để tìm hiểu đa số những giải pháp nhỏ cho những vấn đề nhỏ của cuộc sống. Và đây chúng ta sẽ có Nên.vn nơi mà tất cả những câu hỏi “Nên làm gì?” sẽ được trả lời.

Tâm tư của tác giả

Điều đặc biệt nhất mà tôi quan tâm ở đây, không phải là kinh tế, sức khỏe, mà các bạn có biết đó là gì không?… Đó chính là “văn hóa” các bạn à. Rất nhiều lần tôi thấy những bãi rác khổng lồ. Có những ngã tư, đầu nõ, cột điện, tôi ngửi thấy những mùi không dễ chịu chút nào. Có những nơi danh lam thắng cảnh mà… rác nhiều hơn cây.

Có những người sống vì mình mà không vì xã hội. Họ đã quên rằng “một điều nhịn thì chín điều lành”. Câu đó không chỉ áp dụng khi có tranh chấp các bạn à, mà nó còn có cả ý nghĩa về “nhịn wc, nhịn xả rác, nhịn chửi thề… ” và nhịn nhiều thứ khác. Vì thế tôi tạo website này, mong được chia sẻ tâm tư của mình, cũng như kính mong các bạn cùng chia sẻ những suy nghĩ. Nhưng tôi không mang đến lời chỉ trích đơn thuần, và tôi mong các bạn cũng như tôi, chúng ta hãy mang đến giải pháp thay lời phê phán. Nghĩa là gì?

Đây không phải nơi các bạn chửi thề, để kể nể về những thói hư tật xấu của gia đình, hàng xóm láng giềng, và các nơi công cộng. Mà đây là nơi đẻ chúng ta lấy những điều đó làm ví dụ để đưa ra những giải pháp chung, và những giải pháp RẤT cụ thể.

Ví dụ: ngã tư Đường A giao đường B có một bãi rác không lồ. Bạn hãy kể điều đó, nhưng chúng ta không lãng phí thời gian vào những câu “DCM chúng nó thế này thế kia” mà tôi mong nhận được những góp ý như “điểm C gần đó có chỗ để rác cách các bạn có thể …”. Và nếu điểm C đó không tồn tại thì tôi cũng hy vọng các bạn sẽ là người tạo ra nó… Chúng ta hãy góp ý và HÀNH ĐỘNG, thay vì phê phán đơn thuần, phải vậy không?

Hãy cùng chung tay xây dựng Nên.vn để tạo ra một xã hội sống lành mạnh, các bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *