Những điều nên làm khi có bầu

Chuẩn bị về tài chính

Để đảm bảo cho em bé sau này ra đời được chăm sóc, nuôi dưỡng tốt, bạn nhất định phải có tài chính vững vàng, ít nhất là trong giai đoạn 4 tháng nghỉ sinh ở nhà chăm con, vì khi đó, bạn không có thu nhập. Chẳng gì tồi tệ hơn việc có thêm một sinh linh bé bỏng trong nhà mà vợ chồng hục hặc, bất đồng với nhau vì gánh nặng tài chính thiếu người san sẻ.

Những điều nên làm khi có bầu
Hãy lên kế hoạch cho chuyện này thậm chí từ trước khi có ý định mang thai. Bạn cần một khoản dành cho việc đi sinh, một khoản lớn khác dành cho bỉm, sữa, đồ dùng em bé (sẽ cần mua liên tục đấy) ít nhất là trong 4 tháng.

Mẹ nhớ tiết kiệm hết mức có thể, đừng vung tay quá trán chỉ vì bạn đang hạnh phúc tột cùng với thiên thần bé nhỏ mà ông trời vừa ban tặng. Biết cân đối mọi khoản chi sẽ khiến bạn dễ thở hơn.

Chế độ ăn uống cân bằng

Xa rồi cái thời bà bầu cần liên tục “tẩm bổ”. Mẹ biết không, các nghiên cứu gần đây còn cho thấy rằng, mẹ bầu áp dụng một chế độ ăn uống quá “chất” và lên cân quá nhiều thậm chí còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến con, em bé khi sinh ra dễ gặp nguy cơ tiểu đường. Hãy ăn uống vừa phải, đúng nhu cầu, với đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất (tinh bột, đạm, rau và một ít chất béo).

Thai phụ cần bổ sung các vitamin và vi chất. Tối kỵ việc “ép cân” vì sợ… béo sau sinh.
Thai phụ cần bổ sung các vitamin và vi chất. Tối kỵ việc “ép cân” vì sợ… béo sau sinh.

Bổ sung thực phẩm dinh dưỡng

Các loại sản phẩm dinh dưỡng dành cho thai phụ sẽ cung cấp những dưỡng chất cần thiết, rất quan trọng đối với sự phát triển của em bé trong bụng mẹ, như DHA, Choline, Axít Folic, đặc biệt tốt khi bạn đang ở giai đoạn thai nghén, mệt mỏi, kém ăn.

Thai phụ cần bổ sung các vitamin và vi chất. Tối kỵ việc “ép cân” vì sợ… béo sau sinh.
66mg sữa tương đương với một lượng thức ăn lớn bằng 8 con tôm to, gần 4 quả trứng ngỗng hay 120gr cá hồi. Chỉ cần uống 2 ly EnfaMama A+ mỗi ngày là mẹ đã có thể hoàn toàn yên tâm về sự phát triển trí não và thể chất của bé.

Giữ tinh thần luôn thoải mái

Đây là giai đoạn người phụ nữ có sự xáo trộn lớn về hormone trong cơ thể, kéo theo những thay đổi bất chợt trong tâm lý, dễ buồn, dễ trầm cảm. Hãy cố gắng tránh xa mọi nhân tố có thể làm bạn stress, vì tương lai của em bé trong bụng. Bạn hẳn không muốn sinh ra một em bé lúc nào cũng quạu cọ vì mẹ không được vui trong giai đoạn mang thai phải không nào?

Tham gia câu lạc bộ dành cho mẹ bầu

Thai phụ cần bổ sung các vitamin và vi chất. Tối kỵ việc “ép cân” vì sợ… béo sau sinh.

Bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên khi thấy còn quá nhiều kiến thức thú vị liên quan đến sinh em bé mà mình chưa biết. Đây cũng là cơ hội để các mẹ bầu tiếp nhận lời khuyên hữu ích từ chuyên gia sản khoa, gặp gỡ các mẹ bầu khác và trao đổi kinh nghiệm. Mở rộng mạng lưới xã hội, giao lưu với những người có chung niềm hạnh phúc sắp đến ngày sinh con là hành trang hoàn hảo giúp bạn thành công trong vai trò mới – vai trò người mẹ.

“Câu lạc bộ dinh dưỡng – Nuôi dưỡng bé thông minh” do gia đình EnfaMama A+ tổ chức tại TPHCM và Hà Nội trong thời gian vừa qua đã thu hút hàng ngàn mẹ bầu đến tham dự. Buổi giao lưu tạo điều kiện cho các mẹ có cơ hội lắng nghe ý kiến tư vấn của chuyên gia và chia sẻ kinh nghiệm về kiến thức thai giáo, cách kích thích trí não của con, chế độ dinh dưỡng cho con tùy từng cơ địa và thể trạng của mẹ.

Chương trình còn tiếp tục đến tháng 12.2013 tại 10 tỉnh thành cả nước. Các mẹ hãy nhanh chóng đăng ký tham dự buổi tiếp theo vào ngày 29.09 tại 2 thành phố: Hà Nội (khách sạn Fortuna, 6B Láng Hạ, Quận Ba Đình) và Bình Dương (khách sạn The Mira, 555B Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành) và ngày 06.10 tại Đồng Nai (Khách sạn Wooshu 253 Phạm Văn Thuận, Tân Mai, Biên Hòa) để biết thêm nhiều thông tin bổ ích cùng nhiều phần quà hấp dẫn!

Mẹ cũng có thể tham gia chia sẻ kinh nghiệm nuôi dưỡng bé từ khi mẹ chuẩn bị/bắt đầu mang thai, và những khoảnh khắc kì diệu khi thấy bé phát triển thông minh, có nhận thức trong bụng mẹ tại Cuộc thi “Triệu mẹ tin dùng, triệu lời chia sẻ” để nhận được nhiều quà tặng từ chương trình.

Tham gia dự thi tại:

http://dinhduongkhimangthai.giadinhenfa.com.vn/ hoặc http://www.facebook.com/giadinhenfa/

Xem thêm :phát triển thông minh, chế độ dinh dưỡng, phát triển trí não, Hà Nội, Khách sạn, Bình Dương, Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai, Nuôi dưỡng, Quận Ba Đình, Láng Hạ, Hạnh phúc

Bài viết Những điều nên làm khi có bầu ( http://www.nen.vn/nhung-dieu-nen-lam-khi-co-bau.html ) được sưu tầm bởi Nên hay không? (http://www.nen.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *